Home / Làm SEO / Seo là gì và cách làm seo như thế nào

Seo là gì và cách làm seo như thế nào

Trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây, SEO được các doanh nghiệp, các nhà kinh doanh hay thậm chí chỉ là những người chỉ bán hàng trên mạng biết đến như một phương pháp hữu hiệu cực kỳ rẻ và hiệu quả nhằm tiếp cận được khách hàng nhanh nhất hay là muốn quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ nào đó,….Vậy chắc hẳn là bạn đang rất tò mò hoặc rất muốn hiểu thêm về SEO, muốn biết SEO là gì, làm SEO là làm gì phải không nào? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn thông tin liên quan đến Seo một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Nếu sau bài viết này, qua những thông tin mà mình chia sẻ bạn cảm thấy có hứng thú với SEO, bạn có thể tham gia khóa học Seo web rẻ uy tín tại Hà Nội để có cái hiểu rõ ràng hơn về SEO.

Xem thêm:Dịch vụ SEO tổng thể

khái niệm seo, làm seo

What is SEO? SEO là gì?

SEO là Search Engine Optimization hiểu đơn giản là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm như Google nhằm làm tăng thứ hạng sắp xếp của website trong danh sách tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Làm SEO là làm gì? SEO là làm những công việc gì?

Nói đơn giản nhất thì làm SEO là làm cho website của bạn có thể lên được vị trí cao nhất trong danh sách sắp xếp với một từ khóa liên quan đến nội dung website, ngắn gọn hơn nữa là “đẩy top”.

SEO là làm những công việc gì? Cách làm Seo là gì?

1.SEO Onpage là tối ưu hóa website chuẩn SEO, giúp website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm đồng thời làm tăng thứ hạng cho website trên các kết quả tìm kiếm từ khóa mà người dùng truy vấn. Quy trình trong SEO Onpage:

 • Tối ưu từ khóa (keyword)
 • Tối ưu thẻ tiêu đề (Title Tag)
 • Tối ưu thẻ mô tả (Meta Description)
 • Tạo nội dung (viết bài cho web của bạn liên quan đến từ khóa)
 • Tối ưu URL
 • Xây dựng liên kết nội bộ (Internal Links)
 • Tăng tốc độ tải trang

2.SEO Offpage là xây dựng liên kết bên ngoài web trỏ về website bài viết bạn cần SEO lên TOP. Hiểu theo một thuật ngữ khác là sử dụng Backlink.

 • Chia sẻ mạng xã hội
 • Xây dựng site vệ tinh
 • Trao đổi liên kết với trang cùng nội dung
 • Đi link diễn đàn

Tìm hiểu :Dịch vụ SEO từ khóa

3. Viết bài trên các trang chính, các trang vệ tinh và các diễn đàn nội dung liên quan

4. Theo dõi thứ hạng, lưu lượng truy cập, tỉ lệ chuyển đổi

5. Đánh giá lại hiệu quả của toàn bộ quá trình

Với nghề SEO các bạn cũng cần phải có tính kiên nhẫn, chịu khó và luôn cầu tiến bộ bởi SEO là công việc đòi hỏi cần nhiều thời gian, kiên nhẫn vì không phải lúc nào các bạn cũng có thể SEO từ khóa lên Top được.

Hy vọng bài viết về “SEO là gì? Làm SEO là làm gì? Cách làm Seo” sẽ hữu ích cho bạn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

About bảo bao

Check Also

đào tạo seo

Đào tạo SEO Mr Hải quá trình truyền lửa đam mê và nhiệt huyết #1 VN

Mục chính1 Đào tạo SEO Mr Hải quá trình truyền lửa đam mê và nhiệt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *