Home / Viết Bài Chuẩn SEO / Nguyên tắc khi viết bài chuẩn SEO

Nguyên tắc khi viết bài chuẩn SEO

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số quy tắc chính khi viết bài trong khi SEO:

Đầu tiên, bạn cần phải tối ưu chuẩn mã nguồn website để Google dễ dàng nhận biết nội dung trên trang web của bạn nhất. Nếu bạn không làm được công việc này, hãy nhờ những người lập trình web hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, hiện nay các người IT web chuyên nghiệp đều đã thực hiện giai đoạn này. Công việc của bạn là chỉ tạo ra một bài viết có nội dung với sự hấp dẫn đối cho độc giả và thân thiện với các công cụ tìm kiếm của Google. Nhưng theo chúng tôi, bạn cũng nên kiểm tra chính xác xem website của bạn đã lập trình thân thiện với Google không.

Xem thêm:Dịch vụ SEO tổng thể

Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo

Sau đây, sẽ đề cập đến những kỹ năng để viết một bài viết dùng để seo một hay một số từ khóa cho trang web của bạn:

– Với một trang web (cần một bài viết), bạn có thể tiến hành seo cho nhiều từ khóa. Ngoài ra, để đề cập đến các từ khóa trong một bài viết sẽ gây cho bạn khá nhiều khó khăn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng tối đa khoảng 3 cụm từ khóa thôi (cách nhau bởi dấu phẩy hoặc dấu gạch đứng,…). Cách tốt nhất để thực hiện là chọn lựa một bài viết cho đúng một từ khóa để dễ dàng SEO đạt được kết quả nhất.

– Những bài viết chuẩn seo cần đề cập đến các thẻ quan trọng của một trang website như thẻ tiêu đề, mô tả, từ khóa,… Do đó, khi viết bài bạn phải tối ưu những thẻ quan trọng này.

– Tiêu đề của bài viết chỉ nên sử dụng từ 5 đến 9 từ hoặc dưới 160 ký tự, hãy cố gắng tạo sự nổi bật ngay trong cách đặt tiêu đề. Nếu tiêu đề của bạn thật sự nổi bật sẽ nhận được rất nhiều khách hàng ghé thăm.

– Khi viết bài, cần chú ý đến phần nội dung hiển thị trong thẻ meta description và meta keyword của một trang web. Những thông tin này sẽ được những người IT web tạo sẵn, bạn chỉ việc nhập dữ liệu vào đó là được.

Tìm hiểu :Dịch vụ SEO từ khóa

– Nội dung bài viết phải có từ khóa xuất hiện ở đầu bài viết, cuối bài viết để tạo sự nổi trội lên giống như một bài văn có đầy đủ phần mở đầu và kết luận. Nội dung chính của bài viết hãy chèn từ khóa vào những vị trí phù hợp sao cho người đọc luôn có cảm giác bài viết đang rất tự nhiên, cuốn hút. Tuy nhiên, bạn không được nhồi nhét từ khóa một cách không tự nhiên vào bài viết mà hãy tuân thủ theo những điều không nên thực hiện khi làm seo.

– Sử dụng các thẻ heading H1, H2, H3,… một cách chuẩn, nhưng chỉ nên sử dụng H1 một lần thôi để tạo sự nổi bật nhất. Thông thường, các người IT web thường lấy tiêu đề chính của bài viết đặt ở trong thẻ H1. Nếu website của bạn không làm được bước này, bạn hãy chủ động thực hiện nhé.

– Nếu bài viết có hình ảnh minh họa, hãy nhớ đặt tên ảnh gần giống hoặc giống với từ khóa. Trong lúc đưa hình ảnh vào các trang web, hãy lưu ý đưa thuộc tính ALT và TITLE cho hình ảnh đó. Thông thường, các thuộc tính này cũng sử dụng tên là tiêu đề của bài viết.

Trên đây là một số gợi ý cơ bản về kỹ năng viết bài chuẩn SEO để thực hiện công việc SEO cho riêng bạn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều những ý kiến khác để tạo cho chính mình những bài viết phù hợp nhất với Google.

About bảo bao

Check Also

Chia sẻ cách cách viết bài chuẩn seo và bán hàng hiệu quả nhất

Mục chính1 Cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt là gì để khiến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *