Home / Viết Bài Chuẩn SEO / Giới thiệu cách viết bài chuẩn seo đúng chuẩn nhất mà bạn cần phải chú ý

Giới thiệu cách viết bài chuẩn seo đúng chuẩn nhất mà bạn cần phải chú ý

Giới thiệu cách viết bài chuẩn seo đúng chuẩn nhất mà bạn cần phải chú ý Viết bài chuẩn seo nói một cách dẽ hiểu chính là giúp bài viết của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của seo opage.

Viết bài chuẩn SEO là một thử thách đối với những người làm SEO nói riêng và các dich vụ SEO nói chung vì thế cách viết bài rất quan trọng đối với những người làm SEO như chúng ta nó luôn tồn tại hai chiều đó là trang website chúng ta được lên top sẽ được khiều khách hàng biết đến và ngược lại.

Xem thêm:Dịch vụ SEO tổng thể

Các bước rất quan trọng trong viết bài chuẩn seo mà bạn cần chú ý:

cách viết bài chuẩn seo hiệu quả nhất
cách viết bài chuẩn seo hiệu quả nhất

Để viết bài chuẩn seo thì bạn phải hiểu như thế nào gọi là seo là gì để có cách nhìn tổng quan về seo

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn từ khóa, việc lựa chọn từ khóa trong bài viết chuẩn seo một yếu tố khá quan trọng từ khóa của bạn nên được tối ưu và gắn gọn nhất giúp cho bài viết của bạn thân thiện với người tiêu dùng vì điều đương nhiên bạn phải chú ý đó là lượt tìm kiếm của từ khóa đó phải cao và đồ cạnh tranh thấp. sau đâu là một số bước quan trọng để viết bài chuẩn seo:

Bước 1: Tiêu đề bài viết chuẩn seo phải tối ưu nhất

Tiêu đề bài viết chuẩn seo không được trùng lập, phải có lượt tìm kiếm cao, liên quan đển sản phẩm dịch vụ mà bạn đang seo, tiêu đề bài viết không được dài quá 70 ký tự trung bình thì từ khóa từ 45 đến 65 ký tự là tốt nhất.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa tối ưu nó một cách tốt nhất

Điều đầu tiên chúng ta nên biết là hiện nay còn rất ít người tìm kiếm thông tin mà có nội dung qua gắn có chăng thì những từ gắn sẽ có độ cạnh tranh rất cao. Vì vậy nếu bạn đang cố gắng viết bài chuẩn seo cho một từ khóa ngắn mà bạn cho là phổ biến thì hãy xem xét lại cho nên việc nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng, bạn có thể dùng một vài công cụ phân tích từ khóa như: google keyword planner, google suggest ….

Bước 3: Tối ưu bài viết chuẩn seo sao cho phù hợp với nội dung:

 

Sau khi bạn đã có “trên tay” những từ khóa thì bạn  sẽ tập trung vào bài viết chuẩn seo thì dường như bạn đã đi được 50% đoạn đường.

Nhưng để bài viết chuẩn seo của bạn trở nên chất lượng, dễ đọc, dễ hiểu, chuyên nghiệp, nội dung mạch lạc, thân thiện với người dùng…v..v..thì điều quan trọng nhất là bạn phải có một cấu trúc bài viết thật hoàn chỉnh để bài viết chuẩn seo thì bạn chú ý như sau:

Tìm hiểu :Dịch vụ SEO từ khóa

  • Bài viết chuẩn seo cũng phải chia thành nhiều đoạn chứ không nên viết một mạch từ đầu tới cuối
  • Mật độ từ khóa chính trong bài viết chuẩn seo ở mức 3- 4% các từ khóa phụ nên cho xuất hiện 1 – 2 lần.
  • Bạn nên( cần thiết) phải sử dụng hình ảnh trong bài viết . Và chúng ta nên seo cho hình ảnh đó luôn.
  • các thẻ H2, H3 trong bài viết chuẩn seo nên chứa từ khóa trong bài viết.
  • Viết trung thực, tự nhiên nhất, hướng đến người dùng.
  • Bài viếtchuẩn seo  không nên quá dài, độ dài bài viết khoảng 400 từ đến 800 từ. Tùy vào độ dài bài viết chuẩn seo mà bạn nên đặt ít hay nhiều link

Bước 4: Viết nội dung cho bài viết chuẩn seo

Đến bước này thì mình chắc rằng bạn đã có được một dàn ý chi tiết để viết về chủ đề mình lựa chọn nhằm tối ưu hóa từ khóa thân thiện cho người tiêu dùng.giờ chúng ta chỉ cần viết thôi phải không

Bạn không cần phải viết văn quá hay. Quan trọng nhất của bài viết chuẩn seo phải mạch lạc, rõ ràng và không mắc phải những lỗi hành văn như chính tả, câu từ lủng củng, khó hiểu…Tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang làm SEO là gì mà chúng ta sẽ chọn được một cách hành văn sao cho  phù hợp.

Bước 5: Tối ưu thẻ mô tả và thẻ từ khóa cho bài viết chuẩn seo

– Thẻ miêu tả của bài viết chuẩn seo phải dài không quá 160 ký tự, từ khóa chính nên đặt gần đầu, miêu tả khái quát và nổi bật cho bài viết.

– Đối với keyword  nhập từ khóa không dấu và liên quan đến nội dung chính. (bạn có thể bỏ qua bước này)

Ở trên là những bước cơ bản để các bạn có thể viết bài chuẩn seo hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng nội dung, chất lượng uy tín của website.

 

About bảo bao

Check Also

Nguyên tắc khi viết bài chuẩn SEO

Mục chính1 Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số quy tắc chính khi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *